Monday, 17/09/2018, 11:27

Cách tính tiền trên Taobao và thao tác mua hàng đơn giản

1. Cách tính tiền sản phẩm trên Taobao

Khi bấm vào xem chi tiết một sản phẩm nào đó trên taobao, trên màn hình bên phải của bạn sẽ hiển thị các thông tin chi tiết của sản phẩm, giá tiền sẽ được để ở đầu tiên và cỡ chữ to, màu in đậm hơn. Với sản phẩm chỉ có một giá duy nhất thì rất dễ để biết nhưng có những sản phẩm có ghi những 2 đến 3 giá khác nhau khiến bạn bối rối không biết đâu mới là giá chính xác của sản phẩm. Nếu bên dưới giá chính của sản phẩm được in đậm có thêm giá khác bên dưới cỡ nhỏ hơn và bị gạch đi nghĩa là sản phẩm đó đang khuyến mại, giá bên dưới đã gạch đi là giá gốc, còn giá bên trên mới là giá thực trong thời điểm bạn mua hàng. Trường hợp shop để nhiều mức giá cùng một dòng, cùng cỡ chữ và được in đậm như nhau có nghĩa đó là giá mua lẻ và giá mua buôn theo số lượng. Khi đó bạn chỉ cần điền số lượng sản phẩm mình cần mua tự khắc bên trên sẽ hiển thị một mức giá duy nhất cho bạn. Nhiều khi cũng một sản phẩm nhưng màu khác nhau sẽ có giá khác nhau nên nếu điền số lượng rồi mà giá vẫn như ban đầu thì bạn chọn màu sắc sản phẩm.

đặt hàng taobao

Sau khi đã biết cách tính tiền trên taobao cho sản phẩm mình quan tâm, quý khách cần quy đổi từ từ tiền Trung sang tiền Việt. Để làm được điều này bạn cần tìm hiểu tỉ giá tệ tại thời điểm hiện tại tính theo công thức:

Giá sản phẩm (VNĐ) = giá web × tỷ giá

(Trong đó giá web là giá niêm yết của shop, tỷ giá là tỷ giá của q tệ Trung Quốc khi quy đổi thành tiền Việt).

Ví dụ sản phẩm có giá là 49 tệ, tỷ giá tệ thời điểm đó là 1 tệ = 3560 đồng bạn tính như sau:

Giá sản phẩm (VNĐ) = 49 × 3560 = 174440 đồng

2. Cách đặt hàng Taobao đơn giản:

 

Biết rằng cách mua hàng trên taobao đơn giản như mua hàng trên các trang bán hàng trực tuyến ở Việt Nam, cách tính tiền trên taobao bạn cũng đã nắm được nhưng lại có một số trở ngại lớn khi bạn tự mua hàng. Thứ nhất trên taobao không hỗ trợ ship ngoại quốc, muốn mua hàng bắt buộc phải có người nhận hộ hàng bên Trung Quốc rồi gửi về Việt Nam, điều này thì không phải ai cũng có người thân quen bên đó để nhờ. Thứ hai, ngôn ngữ hiển thị và ngôn ngữ giao tiếp của người bán hàng trên taobao đều là tiếng Trung, nếu không có chút ngôn ngữ tiếng Trung căn bản bạn sẽ không trao đổi trực tiếp với người bán, dễ bị mua nhầm, mua phải sản phẩm kém chất lượng.

đặt hàng taobao

Để khắc phục được 2 nhược điểm lớn nhất khi tự mua hàng trên taobao, chúng tôi đã cho ra đời dịch vụ order hàng Trung Quốc, không chỉ giúp khách nhận và vận chuyển hàng từ trung Quốc về Việt Nam mà còn tư vấn giúp bạn cách đặt hàng, tìm kiếm nguồn hàng và hướng dẫn cách tính tiền trên taobao cho mỗi sản phẩm khi về đến Việt Nam. Khi đó bạn mất thêm một chút phí dịch vụ nhưng sẽ đảm bảo an toàn hơn cho mỗi đơn hàng, nếu mua nhiều có thể giảm thương lượng để giảm giá xuống thấp nhất có thể. Với order Trung Quốc, chúng tôi sẽ tính giá sản phẩm (trong đó đã bao gồm giá dịch vụ và cước vận chuyển) như sau:

Giá sản phẩm = giá web × tỷ giá tệ + giá niêm yết × %phí dịch vụ + cước vận chuyển theo cân nặng + phí ship nội địa (nếu có)

+ Giá web: giá niêm yết của shop

+ Tỷ giá tệ: giá trị 1 tệ quy đổi theo tiền Việt Nam

+ %phí dịch vụ: phí dịch vụ theo đơn hàng mà chúng tôi đã thỏa thuận với bạn ngay từ đầu (đơn hàng càng lớn, khách hàng lâu năm thì phí dịch vụ càng thấp).

+ Cước vận chuyển theo cân nặng: đơn hàng được cân lên rồi nhân với giá cước vận chuyển theo quy định của đơn vị dịch vụ.

+ Phí ship nội đia: phí vận chuyển hàng từ shop bán hàng đến kho của chúng tôi ở Trung QUốc (do shop bán hàng thu). Thường mua hàng trên taobao được miễn phí ship nội địa.

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn, chúng tôi đưa ra ví dụ cụ thể để bạn hình dung:

Nếu bạn cần mua 1 chiếc đồng hồ giá 40 tệ, nặng 2kg, phí dịch vụ chúng tôi thu là 6%, cước cân nặng là 12000/kg, phí ship nội địa bằng 0, tỷ giá tệ là 3560. Khi đó bạn có thể tự tính tổng giá trị chiếc đồng hồ đó khi về đến Việt Nam:

40 × 3560 + 40 × 6% + 2 × 12 = 144824 đồng

Qua đây các bạn đã biết cách tính tiền trên taobao và cách để mua hàng trên taobao nhanh và đơn giản nhất rồi đúng không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà không tìm kiếm những sản phẩm mình yêu thích rồi liên hệ với chúng tôi để order hàng trên taobao nhanh chóng, hiệu quả.