Friday, 03/08/2018, 14:09

Kinh nghiệm săn "sale" trong những dịp sale lớn của Trung Quốc

Nhập hàng Trung Quốc online đang là xu hướng hot nhiều năm trở lại đây. Đặc biệt, với dân kinh doanh buôn bán, thời điểm nhập hàng tốt nhất là khi những mùa sale off lớn trong năm tại Trung Quốc bùng nổ, các mặt hàng đồng loạt giảm giá mạnh, nhiều sản phẩm sale off tới 70%. Như vậy nếu bỏ qua những cơ hội này, bạn đã mất đi một món hời lớn.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những dịp đại lễ sale, săn hàng Trung Quốc giá rẻ:

 

 • Ngày 8/1 âm lịch - Khai xuân cầu lộc

Theo quan niệm Trung Quốc, ngày 8/1 âm lịch được xem là là ngày đẹp nhất đối với người làm ăn buôn bán để bắt đầu khai xuân. Vì vậy, các chương trình khuyến mãi được tung ra trong ngày này nhằm thu hút người dân mua sắm để bắt đầu 1 năm kinh doanh thuận lợi.

 • Ngày 1/5 - Ngày quốc tế lao động:

Ngày quốc tế lao động ở Trung Quốc được nghỉ lễ dài. Trong 1/5 có nhiều chương trình khuyến mãi để kích thích nhu cầu mua sắm của mọi người khi nghỉ lễ.

 • Ngày 1/6 - Ngày quốc tế thiếu nhi:

Người Trung Quốc đặc biệt rất mạnh tay mua sắm cho con cái. Vì vậy, dịp quốc tế thiếu nhi chính là thời điểm “móc hầu bao” của bố mẹ, ông bà một cách đơn giản nhất bằng những khuyến mãi.

 • Những ngày gắn tới các con số đẹp 6, 8: 

Trong quan niệm của người Trung Quốc 6 có nghĩa là “lộc” 8 có nghĩa là “phát”, vì vậy những ngày gắn liền với hai số này được xem là những ngày có ý nghĩa phát tài, phát lộc. Hơn nữa, theo cách phát âm, thì 66 là “liu liu”, đọc nhanh là “lele”, có nghĩa là “vui vẻ”.

6/6, 8/6, 6/8, 16/8, 18/6 - những ngày này luôn có những đợt giảm giá lớn với mong muốn gặt hái được nhiều may mắn trong kinh doanh của giới nhà buôn Trung Quốc. Đây là một dịp “xin” khách mua hàng rất “hợp lý” từ nhiều nhà kinh doanh Trung Quốc.

 • Black Friday - Ngày thứ 6 đen tối thực tế đã ảnh hưởng đến văn hóa sale off của hầu hết các nước trên thế giới. Vì vậy, Trung  Quốc cũng sẵn sàng tung ra các chương trình giảm giá để ăn theo sức ảnh hưởng từ ngày Black Friday trên toàn cầu.

săn hàng trung quốc giá rẻ

 

 • Ngày 11/11 - Ngày độc thân: 

Được Trung Quốc khởi xướng năm 2009 bởi bộ phận xúc tiến thương mại điện tử Taobao & Tmall trực thuộc tập đoàn Alibaba, đến nay ngày 11/11 trở thành đại lễ mua sắm lớn nhất trong năm tại Trung Quốc.

Sốt xình xịch vẫn là những trang mua sắm online nổi tiếng của Trung Quốc với hàng trăm ngàn, hàng triệu mặt hàng đồng loạt giảm giá, bạn có thể thoải mái lựa chọn. Bởi vậy, không khó hiểu khi đại hội mua sắm này đã được cả thế giới quan tâm và chờ đợi.

săn hàng trung quốc giá rẻ

 • Ngày 12/12:

Ngày 12/12 hay còn được gọi là ngày “thích giảm giá” hay  “thương xót tín đồ mua sắm” tại Trung Quốc. Dân buôn Trung Quốc đã nghĩ ra ngày này nhằm vớt vát thêm những khách hàng chưa kịp mua sắm trong ngày 11/11.

Từ các chợ thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc như 1688.com, Taobao.com, Tmall.com đến các website quy mô nhỏ hơn như Amazon, SuningJd, Jingdong,... đều đưa ra nhiều gói llì xì có giá trị, kích thích hoạt động mua sắm điên cuồng trong dịp này.

Xem thêm:

Xem feedback của người mua hàng trên taobao

Quy định tính phí đối với các mặt hàng cồng kềnh

Danh sách link shop taobao uy tín

Cách săn hàng sale trên taobao, 1688

 • Đăng kí email để nhận thông báo về chương trình khuyến mãi

Cũng giống như các trang thương mại điện tử Việt Nam như tiki, Lazada, Taobao, Tmall, 1688 sẽ gửi mail cho khách hàng khi có bất cứ chương trình khuyến mãi nào. Vì vậy, bạn nên đăng kí mail trên các trang này để cập nhật các thông tin giảm giá một cách nhanh nhất.

 • Thao tác nhanh nhẹn

Những đợt sale thường diễn ra rất ngắn, đặc biệt những món hàng “ngon” sẽ hết hàng trong chớp mắt. Vì vậy, bạn cần nhanh tay, nhanh mắt để bắt kịp sản phẩm trong khung giờ vàng, bằng không bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội mua hàng với giá béo bở nhất đấy.

 • Cần hỗ trợ từ đơn vị đặt hàng chuyên nghiệp

Nếu bạn không biết tiếng Trung, việc đặt hàng khó thể diễn ra nhanh chóng được bởi hầu hết các trang 1688, tmall, taobao đều sử dụng giao diện tiếng Trung. Do đó, hãy làm việc với một đơn vị trung gian đặt hàng hộ, họ sẽ giúp bạn mua hàng một cách nhanh nhất, và đưa hàng về tận tay bạn.

săn hàng trung quốc giá rẻ

 • Đánh giá shop trước khi mua hàng

Đừng tham rẻ mà ôm nhiều hàng, kẻo bạn sẽ gặp phải lô hàng kém chất lượng, không thể sử dụng được. Hãy lựa chọn những shop bán hàng uy tín, được đánh giá cao ( icon kim cương trở lên, vương miện là tốt nhất).

Ngoài ra, xem xét mức độ uy tín của shop còn phụ thuộc vào phản hồi khách hàng, và số lượng hàng hóa được bán ra và số lượng hàng tồn kho. Vì vậy, bạn cần xem xét các yếu đó đó nữa.

nhaphangtrungquoc.vn hỗ trợ bạn săn sale một cách hiệu quả:

Đối với khách hàng lần đầu đặt hàng, chưa có kinh nghiệm trong việc đặt hàng từ nước ngoài, không biết tiếng, không rõ đường đi nước bước để đặt hàng, cách tốt nhất nên lựa chọn cho mình một đơn vị dịch vụ đặt hàng uy tín chứ không nên “mù quáng” tự đặt hàng.  

Dân kinh doanh càng nên lựa chọn cho mình một dịch vụ vận chuyển tốt để đảm bảo nguồn hàng về nước an toàn. Việc tự bạn vận chuyển và những rủi ro trong quá trình thực hiện có thể khiến hàng không còn nguyên vẹn, và công cuộc săn sale của bạn trở nên quá vô nghĩa.

Trong suốt 5 năm qua, nhaphangtrungquoc.vn được khách hàng công nhận chất lượng dịch vụ 5 sao về đặt hàng và vận chuyển hàng Trung  Quốc. NHTQ tích hợp hệ thống TÍNH NĂNG NỔI BẬT mang đến trải nghiệm dịch vụ thuận tiện, hoàn hảo, đáp ứng kỳ vọng ngay cả với những khách hàng yêu cầu khắt khe nhất.

Sau khi săn sale trên các trang Trung Quốc, nếu bạn muốn nhập hàng hay vận chuyển nguồn hàng Trung Quốc về Việt Nam, đây là lựa chọn sáng suốt!

săn hàng trung quốc giá rẻ